Bột rau má và rau má tươi có điểm gì giống và khác nhau?

Từ trước đến nay, ráu má đã được ông bà ta đánh giá là một trong những loại rau có giá trị bình dân nhưng chất lượng dinh dưỡng cao và rất tốt cho cơ thể con người. Mặc dù hiện tay người ta thường ít sử dụng rau má tươi vì thời gian bảo quản không được lâu cũng như mất quá nhiều thời gian phải chế biến lại thay vào đó bột rau má đã nhanh chóng được ra đời. Vậy bột làm từ rau má và rau má tươi có đặc điểm gì khác nhau?

Bột rau má và rau má tươi có điểm gì giống và khác nhau?

Hiện nay rất nhiều người vẫn thường hay nghĩ rằng khi một thực phẩm đang tươi sống khi chuyển sang dạng bột thì chắc chắn sẽ không giữ được thành phần dưỡng chất của chúng. Nhưng có lẽ cách nghĩ này hoàn toàn sai đối với bột rau má.

Thực tế đã chứng minh rằng, bạn có thể tự tay mình làm ra bột rau má ngay tại nhà mà không cần thêm bất cứ chất bảo quản nào mà vẫn có thể dùng trong một thời gian khá dài.

Rau má khi làm thành bột sẽ vẫn giữ nguyên dưỡng chất

Đồng thời điều này đã chứng minh cho việc bán bột rau má làm đẹp tphcm không khác gì mấy so với rau má tự nhiên. Điểm khác nhau giữa bột với rau má tự nhiên có lẽ chỉ khác rau má tươi ở chỗ nó đợi sấy khô và phơi nắng nên mất đi gốc nước có trong phần lá, cọng. Điểm còn lại thì hoàn toàn giống nhau, giữa dạng bột và rau má tươi dùng như không hề thay đổi về nguồn gốc tự nhiên cũng như thành phần dưỡng chất của chúng.

Cách sử dụng bột rau má mang lại hiệu quả cao

Cách dùng bột rau má khá đơn giản bạn có thể thực hiện theo một trong số các hướng dẫn sau:

Hướng dẫn cách sử dụng bột làm từ rau má

Thứ nhất có thể dùng làm thức uống, mỗi ngày bổ sung vào cơ thể từ 1 đến 2 ly nước rau má, mỗi lần pha bạn dùng 200ml nước ấm rồi hòa vào 3 muỗng bột làm từ rau má.

Thứ 2 là sử dụng bột rau má để làm mặt nạ làm đẹp, bạn có thể cho 3 muỗng bột vào chén rồi cho ít nước ấm để làm sao tạo ra một hỗn hợp sền sệt là đã có thể thoa lên mặt, thư giãn 20 – 30 phút rồi rửa sạch.

Qua những thông tin về so sánh về bột rau má trị mụn với rau má tự nhiên trên tin rằng nếu sử dụng kiên trì thì các bạn sẽ có được một sức tốt một làn da căng mịn sáng bóng, ngăn ngừa tối đa mụn và vết thâm. Nếu còn bất kỳ vấn đề gì thắc mắc hoặc tìm mua bột rau má chất lượng hãy liên hệ với Thiên Nhiên Việt qua Hotline: 09113 822 99 (TPHCM) - 0917 94 2370 (HN) để được nhân viên tư vấn chi tiết.