Bột Rau Sấy Lạnh Quảng Thanh đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018

Khi mức sống xã hội càng nâng cao, thì những yêu cầu về an toàn thực phẩm càng khắt khe. Để bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, có nhiều những tiêu chuẩn về thực phẩm được ban hành. Tiêu chuẩn ISO 22000:2018 là một trong số đó. Tiêu chuẩn ISO ra đời để đánh giá mức độ an toàn của thực phẩm thông qua việc kiểm soát các mối nguy trong quá trình sản xuất.

Chứng nhận ISO 22000:2018 là gì?

ISO (International Organization For Standardization) là Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế có vai trò đề ra, ban hành các tiêu chuẩn thương mại và công nghiệp sử dụng trên toàn thế giới. Tổ chức ISO được thành lập vào năm 1947 tại Thụy Sĩ và hoạt động ở 162 quốc gia khác nhau. 

Tính đến nay, ISO đã ban hành khoảng 20.000 tiêu chuẩn chất lượng về sản phẩm, công nghệ, dịch vụ đến nông nghiệp, môi trường, thực phẩm,.… 

Riêng, ISO 22000 là tiêu chuẩn Hệ thống Quản lý An Toàn Thực Phẩm được công nhận trên toàn thế giới, do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế xây dựng tập trung vào an toàn thực phẩm. Với tên gọi đầy đủ là ISO 22000 Food safety management systems - Requirement for any organization in the food chain. 

Hiện nay phiên bản cập nhật mới nhất là ISO 22000:2018. Muốn đạt được tiêu chuẩn này, các doanh nghiệp cần chứng minh đủ khả năng kiểm soát các nguy cơ về an toàn thực phẩm.

Những nỗ lực của Quảng Thanh để đạt được chứng nhận ISO.

Trải qua hành trình dài xây dựng và phát triển, đến nay Quảng Thanh đã đủ điều kiện đạt được chứng nhận ISO 22000. Đây là minh chứng cho nỗ lực của toàn thể đội ngũ Quảng Thanh đã phấn đấu không ngừng trong suốt thời gian qua.

ISO 22000 đưa ra các yêu cầu đối với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Từ đó, đảm bảo sản phẩm của doanh nghiệp là sản phẩm “An toàn - đảm bảo - chất lượng”.  Cụ thể những yêu cầu với hệ thống quản lý An toàn thực phẩm sẽ kết hợp với các yếu tố được công nhận sau: 

▪️ Yếu tố nhà xưởng sản xuất là một trong những vấn đề quan trọng của Doanh nghiệp. Tại Quảng Thanh, nhà xưởng được xây dựng và trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, đảm bảo an toàn khi sản xuất. Hạn chế tối đa các mối nguy và đáp ứng được yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO.

▪️ Quảng Thanh đã hoàn thiện hệ thống quản lý của riêng mình theo các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO. Bao gồm đầy đủ các tài liệu về sản phẩm, quy trình sản xuất, hướng dẫn vận hành…. 

▪️ Ngoài những yêu cầu về vật chất, Quảng Thanh tập trung vào hệ thống đào tạo, xây dựng đội ngũ vững mạnh và thống nhất. Đây là điều kiện tiên quyết khi triển khai ISO 22000 bởi một hệ thống quản lý chặt chẽ sẽ giúp quá trình triển khai và áp dụng tiêu chuẩn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đồng thời, quy trình đánh giá nội bộ, tìm kiếm phương án khắc phục và cải tiến chất lượng sản phẩm luôn được Quảng Thanh đầu tư.

Chứng nhận ISO sự khẳng định vị thế của Quảng Thanh trên thị trường quốc tế

Một doanh nghiệp đạt được chứng nhận ISO 22000 là một doanh nghiệp chứng tỏ được khả năng kiểm soát các mối nguy về an toàn thực phẩm. Giờ đây người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng sản phẩm Bột rau của Quảng Thanh mà không còn lo ngại về vấn đề chất lượng và an toàn của sản phẩm. 

Chứng nhận ISO 22000 là một ghi nhận quan trọng trong hành trình nâng cao giá trị nông sản Việt Nam, tạo “lực đẩy” để sản phẩm được xuất khẩu toàn cầu. Nông sản Việt Nam chất lượng sẽ được thế giới công nhận và tăng trưởng vượt bật trên nền tảng vững chắc. Đồng thời, người tiêu dùng cũng có niềm tin vững chắc với các sản phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 22000.