QUẢNH THANH “PHỦ XANH” KHẮP HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM GIỐNG, NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Sáng 18/8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Sở Khoa học và Công nghệ, Ban Quản lý khu nông nghiệp công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh… tổ chức “Hội chợ-Triển lãm giống, nông nghiệp công nghệ cao năm 2022” tại Trung tâm Công nghệ sinh học Thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ khai mạc Hội chợ - triễn lãm Giống nông nghiệp công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh

Hội chợ triển lãm Giống nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM quy tụ hàng loạt sản phẩm nông nghiệp đặc thù.

Hội chợ - Triển lãm Giống, Nông nghiệp Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh được diễn ra từ ngày 18/08-21/08/2022 với quy mô 315 gian hàng của 140 đơn vị tham gia từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên toàn quốc.

Với mục đích giới thiệu những thành tựu, tiềm năng sản phẩm nông nghiệp chủ lực, sản phẩm OCOP,... Bên cạnh đó, sự kiện còn tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp. Hội chợ - Triển lãm Giống, Nông nghiệp Công nghệ cao được chia thành nhiều khu vực.  

Gian trưng bài sản phẩm OCOP TP. Hồ Chí Minh

Trong đó, khu Ngôi nhà chung nông nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh trưng bày, giới thiệu, triển lãm thành tựu nông nghiệp thành phố, sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP, các loại giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản nổi bật của các doanh nghiệp, viện, trường…

Các chương trình, hoạt động đặc sắc ở Hội chợ triển lãm Giống nông nghiệp công nghệ cao

Tham gia Hội chợ - Triển lãm Giống, Nông nghiệp Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh,  bạn sẽ được chiêm ngưỡng triển lãm mô hình, sản phẩm, thành tựu ngành nông nghiệp; mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; các hội thảo chuyên ngành nông nghiệp. Khám phá khu trưng bày đa dạng các sản phẩm, thực phẩm chế biến của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thưởng thức những món ăn đặc sản từ các vùng miền, trải nghiệm những sản phẩm bột nông sản hấp dẫn. Thỏa sức lượn quanh, “sống ảo” trong sự kiện với quy mô hơn 300 gian hàng.

Trưng bài cá cảnh đạt giải tại Hội thi cá cảnh

Trong khuôn khổ Hội chợ-Triển lãm còn diễn ra nhiều hoạt động thiết thực khác như hội thi - triển lãm cá cảnh; hội thảo về “Nâng cao giá trị kinh tế trong chăn nuôi bò sữa thành phố”, “Tư duy kinh tế nông nghiệp trong sản xuất và canh tác giống cây trồng”, “Cá cảnh trong sản xuất, tiếp cận thị trường trong nước và xuất khẩu”.

Quảng Thanh “phủ xanh” khắp triển lãm 

Gian hàng Bột rau sấy lạnh Quảng Thanh tại Hội chợ

Sau lễ khai mạc, tất cả các gian hàng đều trưng bày đầy đủ các sản phẩm theo cách chỉn chu và đẹp mắt nhất để khách có thể tham quan và tìm hiểu sản phẩm. Bột rau sấy lạnh Quảng Thanh cũng nhanh chóng lên kệ đầy đủ các sản phẩm bột rau dinh dưỡng và tiện lợi để khách có thể thỏa thích trải nghiệm và thưởng thức những ly nước rau má tươi ngon, giải nhiệt cho ngày hè nắng nóng, bên cạnh đó còn tiếp thêm năng lượng, “tiếp sức” cho khách tham quan hơn 300 gian hàng khác và các hoạt động vui chơi đầy hấp dẫn.