CHỨNG NHẬN FDA -  TẤM VÉ THÔNG HÀNH VÀO THỊ TRƯỜNG HOA KỲ

Việc xuất khẩu các mặt hàng Việt Nam sang thị trường Hoa Kỳ sẽ gặp nhiều khó khăn nếu không có giấy chứng nhận FDA. Đây là một giấy tờ quan trong, được xem như vé thông quan hàng hóa khi nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Vậy FDA là gì? Tại sao FDA lại quan trọng đến thế? Quảng Thanh sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn qua bài viết dưới đây. 


FDA - Tiêu chuẩn FDA là gì?

FDA (Food and Drug Administration) là Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Một cơ quan thuộc Bộ Y Tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. Cục được thành lập vào năm 1906 tại Maryland, hiện nay trụ sở chính của FDA được đặt tại Washington DC. 

Tổ chức FDA hoạt động nhằm mục đích giám sát và đánh giá chất lượng thực phẩm, dược phẩm có phù hợp với các tiêu chuẩn nhập khẩu của Mỹ hay không. Trên thực tế, phạm vi hoạt động của FDA là vô cùng rộng lớn, không chỉ  chịu trách nhiệm giám sát an toàn thực phẩm dược phẩm, các thiết bị y tế nhập khẩu FDA còn giữ vai trò bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua việc ban hành các quy định, điều lệ quản lý tại Quốc gia của họ. 

Tiêu chuẩn FDA là những quy định khắt khe của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa kỳ đưa ra để giám sát độ an toàn những sản phẩm thuộc danh mục quản lý của mình lưu hành trên thị trường Hoa Kỳ. Và bất cứ nhà xuất khẩu nào nếu muốn đưa sản phẩm của mình vào Hoa Kỳ đều phải tuân thủ những quy định của Cục FDA và có được giấy chứng nhận FDA.

Những hàng hóa thường bắt buộc phải có giấy chứng nhận FDA khi nhập khẩu vào Mỹ là thực phẩm, dược phẩm theo toa và không theo toa, các sản phẩm sinh học, mỹ phẩm, thiết bị y tế, thực phẩm chức năng và cả thuốc lá. Mỗi sản phẩm sẽ tuân theo một quy định cụ thể và nếu bạn muốn gửi những mặt hàng trên sang Mỹ, bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi gửi chúng và các quy định áp dụng cho mỗi mặt hàng có tại website của FDA.

Tại sao cần có chứng nhận FDA?

Khi nhập khẩu một mặt hàng tới Hoa Kỳ để có thể được thông quan hàng hóa bạn sẽ cần phải có đầy đủ các giấy tờ và thủ tục pháp lý để chứng minh mặt hàng của bạn có nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giấy kiểm tra chất lượng và giấy chứng nhận FDA của Mỹ. Nếu không có các giấy tờ này, hàng hóa của bạn sẽ bị giữ lại tại Hải Quan Mỹ, các mặt hàng sẽ không được lưu thông tại thị trường Mỹ, điều này gây ra nhiều tổn thất rất lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Giấy chứng nhận FDA sẽ đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng, với những sản phẩm được sàng lọc kỹ càng, có chất lượng tốt nhất, giúp người sử dụng sản phẩm có độ an toàn, hiệu quả cao, giảm thiểu các rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, khi một sản phẩm đạt được chứng nhận FDA Hoa Kỳ sẽ được đánh giá rất cao trên thị trường thế giới và tạo dựng được niềm tin của người dùng với các sản phẩm đạt chuẩn.
 
Vì vậy, trước khi xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ bạn cần phải kiểm tra trước thông tin liên quan và phải đạt được chứng nhận FDA để tránh những rủi ro không mong muốn. 

Những quy định về cấp giấy chứng nhận FDA

Mỗi loại sản phẩm sẽ có những quy định về tiêu chuẩn riêng để được cấp giấy chứng nhận FDA. Đối với những mặt hàng liên quan đến thực phẩm đồ uống các tiêu chuẩn cần phải đạt được như sau:

  • Thực hiện tuân thủ đúng các quy định của FDA
  • Thực hiện tuân thủ tiêu chuẩn HACCP của Hải sản và Nước hoa quả
  • Các loại thực phẩm đóng hộp có hàm lượng axit thấp đạt đủ tiêu chuẩn.
  • Mỗi sản phẩm đều phải có nhãn sản phẩm đầy đủ
  • Cần đầy đủ các thông tin thành phần, công dụng của sản phẩm có trên nhãn.
  • Đánh giá về thành phần sản phẩm và thông báo đến FDA
  • Tìm hiểu về các yêu cầu cGMP (Thực hành tốt sản xuất)
  • Các yêu cầu cần thiết về chứng nhận màu sắc của FDA
  • Xác định sai số cho phép của EPA và FDA dành cho thuốc trừ sâu.

FDA - Tấm “visa” giá trị của Quảng Thanh tại thị trường Hoa Kỳ

Sau quá trình cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, Bột Rau Sấy Lạnh Quảng Thanh đã chính thức đạt được tiêu chuẩn FDA. Quảng Thanh đã vượt qua hàng loạt tiêu chí nghiêm ngặt của FDA như tiêu chuẩn HACCP, công nghệ, quy trình sản xuất, nhãn bao bì, thành phần sản phẩm,...cùng với đội ngũ am tường về tiêu chuẩn, cơ sở sản xuất chuẩn và những con người quản lý tài năng.

Chứng nhận FDA sẽ là tấm visa giúp Quảng Thanh tiến sâu hơn vào thị trường đầy năng động và phát triển vượt bậc tại Hoa Kỳ. Không những thế, sản phẩm Bột Rau Sấy Lạnh Quảng Thanh ngày càng nâng cao uy tín trên thị trường quốc tế và hứa hẹn một lương lai không xa, những sản phẩm nông sản chất lượng của Việt Nam sẽ được phủ khắp toàn cầu.