CHỨNG NHẬN HACCP - CHẤT LƯỢNG BỘT RAU QUẢNG THANH VƯƠNG TẦM CHÂU ÂU

Trong thời đại kinh tế hội nhập, chất lượng sản phẩm là chìa khóa để cạnh tranh trên thị trường. Đặc biệt đối với một thị trường khó tính như Châu Âu, sản phẩm phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, chứng nhận uy tín. Chứng nhận HACCP là một trong số đó

Chứng nhận HACCP là gì?

HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point) là hệ thống “Phân tích mối nguy hiểm và điểm kiểm soát tới hạn” trong quá trình sản xuất chế biến thực phẩm. Đây là một tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý có tính phòng ngừa; thông qua nhận biết các mối hiểm quy để đảm bảo an toàn thực phẩm. 

HACCP là một công cụ để đánh giá các mối nguy và thiết lập các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát các điểm tới hạn trong quá trình sản xuất. HACCP được áp dụng trong chuỗi thực phẩm, từ khâu ban đầu tới khâu tiêu thụ cuối cùng và việc áp dụng phải căn cứ theo các chứng cứ khoa học về những mối nguy cho sức khỏe của con người.

Chứng nhận HACCP sẽ giúp doanh nghiệp đáp ứng hoàn toàn những yêu cầu về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Khi áp dụng HACCP, bắt buộc các doanh nghiệp phải cam kết tuân thủ những nguyên tắc đảm bảo chất lượng cho sản phẩm của mình. Các sản phẩm khi đưa đến tay người tiêu dùng, sẽ đúng chất lượng và đảm bảo các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các đặc trưng của HACCP:

Tính hệ thống: HACCP xem xét và kiểm tra trong suốt quá trình sản xuất, chế biến, giúp nhận ra các mối nguy, đề xuất những biện pháp kiểm soát, khắc phục nhằm đảm bảo tính an toàn luôn được duy trì.

Cơ sở khoa học: Quá trình kiểm soát các mối nguy đến sức khỏe con người đều dựa trên những dẫn chứng khoa học cụ thể và đáng tin cậy.

Chuyên biệt: HACCP sẽ xây dựng hệ thống kiểm soát các mối nguy cho từng loại thực phẩm riêng biệt, từ đó đề ra những biện pháp tích hợp.

Phòng ngừa: HACCP sẽ hướng tới việc phòng ngừa các mối nguy trong quá trình sản xuất hơn là kiểm tra sản phẩm đầu ra cuối cùng.

Luôn tích hợp: Luôn cập nhật thông tin khi có sự thay đổi về cơ sở vật chất, nguyên liệu, công nghệ, thông tin về loại thực phẩm, từ đó hệ thống sẽ có sự điều chỉnh phù hợp. 

Làm thế nào để đạt chứng nhận HACCP?

Để đạt được chứng nhận HACCP, doanh nghiệp phải trải qua quá trình đánh giá bởi các chuyên gia, đánh giá mức độ năng lực và đủ điều kiện về an toàn thực phẩm. Việc đánh giá không chỉ ở hệ thống sản xuất mà một phần của đánh giá sẽ được dành riêng cho ban quản lý và tất cả nhân viên, để đảm bảo rằng tất cả đều hiểu tầm quan trọng của hệ thống quản lý HACCP và cách áp dụng nó.
 
Đánh giá chứng nhận HACCP sẽ xoay quanh xem xét 7 nguyên tắc chính của kế hoạch HACCP. Các doanh nghiệp sẽ phải duy trì thực hiện ổn định các nguyên tắc sau:

Nguyên tắc 1: Tiến hành phân tích mối nguy về sức khỏe trong tất cả các bước chế biến sản phẩm.
Nguyên tắc 2: Xác định các điểm kiểm soát tới hạn trong quy trình sản xuất.
Nguyên tắc 3: Thiết lập các giới hạn tới hạn, các giá trị thông số tối đa và tối thiểu nhằm xác định các mức độ an toàn cho thực phẩm.
Nguyên tắc 4: Thiết lập hệ thống kiểm soát giám sát các điểm tới hạn. 
Nguyên tắc 5: Thiết lập hành động khắc phục khi khâu giám sát chỉ ra rằng một điểm tới hạn nào đó đang ở mức báo động.
Nguyên tắc 6: Thiết lập các thủ tục xác nhận để khẳng định là hệ thống HACCP hoạt động hữu hiệu.
Nguyên tắc 7: Lập tài liệu về tất cả các thủ tục và hồ sơ đối với các nguyên tắc này và việc ứng dụng chúng.

Cách tốt nhất để chắn rằng bạn được cấp chứng chỉ HACCP là hoàn thành kế hoạch HACCP càng nhiều càng tốt, đồng thời kiểm tra và áp dụng tính hiệu quả của nó. Ngoài ra, việc chuẩn bị đầy đủ tài liệu, hồ sơ trước khi đánh giá là rất cần thiết, bạn phải đảm bảo rằng tất cả các tài liệu đều đầy đủ. 

Những lợi ích khi áp dụng thành công HACCP

Tiêu chuẩn HACCP áp dụng trong suốt quá trình sản xuất chế biến, đảm bảo độ an toàn thực phẩm. Cùng với việc tăng cường tính an toàn của thực phẩm, việc áp dụng HACCP mang lại các lợi ích đáng kể như: 

- Phát hiện và kiểm soát các mối nguy hại kịp thời
- Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm
- Giảm thiểu các vấn đề rủi ro liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm
- Nâng cao được uy tín độ tin cậy với người tiêu dùng
- Tăng lợi thế cạnh tranh và tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng
- Đáp ứng các yêu cầu giấy phép theo quy định của pháp luật

Đối với người tiêu dùng HACCP sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm qua ăn uống, nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm, sự tin tưởng với các nhà cung cấp, cải thiện cuộc sống trong lĩnh vực sức khỏe kinh tế và xã hội.

Chất lượng Bột rau Quảng Thanh vươn tầm châu Âu

Sau quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ, Bột Rau Sấy Lạnh Quảng Thanh đã chính thức đạt được tiêu chuẩn HACCP CODEX - một chứng nhận khắt khe nhằm đảm bảo các chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm, có uy tín bậc nhất trên thế giới.

Uỷ ban Tiêu chuẩn Thực phẩm Quốc tế đề cao những doanh nghiệp đạt được chứng nhận HACCP CODEX trong hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm. HACCP đánh giá toàn bộ hệ thống từ nguyên liệu đầu vào, sơ chế, quy trình chế biến và đóng gói bao bì. Đồng thời, kiểm định rủi ro từ tác nhân sinh học, lý học, hóa học. Quy trình triển khai đánh giá nghiêm ngặt với các tiêu chí khắt khe.

Vì thế, hiện nay không có quá nhiều doanh nghiệp Việt đủ tiêu chuẩn để nhận được chứng nhận HACCP Codex chính thống. Tuy nhiên, Bột Rau Sấy Lạnh Quảng Thanh đã làm được điều đó.

Với sự kiện này, Quảng Thanh đã tạo dấu ấn mạnh mẽ để gia tăng niềm tin đến từ Quý khách hàng. Đồng thời, chất lượng sản phẩm cũng đã được khẳng định và nâng lên tầm mới, sẵn sàng chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới.