Điểm lại những khoảnh khắc nổi bật tại sự kiện Mekong Connect 2022.

Năm nay, Mekong Connect được diễn ra 2 ngày (23-24/11) tại Cần Thơ. Bên cạnh việc trưng bày hàng hóa, nông đặc sản, sản phẩm OCOP 4, 5 sao; “Phiên chợ khởi nghiệp Xanh” có nhiều hoạt động sôi nổi khác như giao lưu chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm xuất khẩu đến các thị trường lớn”, kết nối với các siêu thị, trung tâm thương mại lớn như Central Group Việt Nam và Cần Thơ, Trung tâm MM Mega Market, Co.op mart..
Tại diễn đàn, ngoài phiên thảo luận chung xoay quanh chủ đề “Chủ động nâng chất lượng liên kết, tích hợp để phát triển bền vững”, còn có các cuộc thảo luận sâu của 4 nhóm do 4 tỉnh, thành phụ trách, với 4 đề tài khác nhau.

 

Theo Ban Tổ chức Diễn đàn Mekong Connect 2022, Diễn đàn năm nay có ba điểm mới so với Diễn đàn các năm trước.
Thứ nhất, Diễn đàn diễn ra khi đã có những nghị quyết, quyết định về phương hướng phát triển mới, quy hoạch tích hợp... Đây là cơ sở, nền tảng để Mekong Connect 2022 có thể dựa trên đó đưa ra những chương trình liên kết, tích hợp bằng các kế hoạch hành động cụ thể, hiệu quả.

Nét mới thứ hai, năm nay với sự phát triển khá mạnh của hoạt động khởi nghiệp trong nông nghiệp ở các ngành, lĩnh vực, đoàn thể… trên cả nước, chương trình Mekong Connect 2022 đến lúc có thể tổ chức thêm một ngày, trong đó, dành liên tiếp hai ngày cho “Ngày hội khởi nghiệp và Phiên chợ khởi nghiệp Xanh”.
Đây là không gian lớn nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp khởi nghiệp cả nước giao lưu để chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội phát triển, nâng qui mô, phát hiện các cơ hội thị trường, cũng như nâng cao năng lực thị trường (thực hành hoạt động tiếp thị và phân phối sản phẩm).
Điểm mới thứ ba, thể hiện mới quan tâm lớn tới vần đề “Phát triển bền vững” mà chuyển đổi số là một yếu tố hết sức quan trọng, để có thể thúc đẩy công cuộc đổi mới nông nghiệp, đóng góp vào nền kinh tế Việt Nam.


Chỉ trong 2 ngày, Gian hàng Bột Rau Sấy Lạnh đã có cơ hội được đón tiếp hàng nghìn lượt khách đến thăm quan. Đồng thời, Quảng Thanh vô cùng tự hào khi được giới thiệu đến các quan khách về sản phẩm Rau Má Uống Liền - sản phẩm duy nhất của TP.HCM được đề cử công nhận OCOP 5 sao.
Quảng Thanh chân thành cảm ơn BTC và các đơn vị điều phối như Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, Câu lạc bộ doanh nghiệp dẫn đầu (LBC), VCCI Cần Thơ, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp - BSA, Trung tâm Xúc tiến ĐT– TM và HCTL Cần Thơ. Chân thành cảm ơn BTC đã tạo điều kiện cho Quảng Thanh và các doanh nghiệp nổi bật tại khu vực ĐBSCL được kết nối, giao lưu tại sự kiện Mekong Connect!