Quảng Thanh cùng du khách “đắm chìm” trong Lễ hội Nghinh Ông 2022

Sự kiện nhằm giữ gìn và phát huy các văn hóa truyền thống của di sản phi vật thể cấp quốc gia, chú trọng giữ gìn đặc trưng của người dân vùng biển Cần Giờ nói riêng và Việt Nam nói chung.   

Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ 2022

Nét đặc trưng của Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ 2022

Lễ hội Nghinh Ông ở huyện Cần Giờ là nghi lễ truyền thống và là lễ hội lớn nhất của người dân tại huyện duy nhất có biển của thành phố Hồ Chí Minh. 

Thông qua lễ hội, người dân được hòa mình trong các hoạt động vui chơi giải trí, đồng thời, cũng thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” đối với cá Ông - loài cá được xem là thần hộ mệnh của họ trên biển.

Chương trình biểu diễn văn nghệ tại Lễ hội Nghinh Ông 2022

Các hoạt động đặc sắc của Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ 2022

Lễ hội Nghinh Ông được diễn ra với vai trò góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Thông qua Lễ hội tăng cường tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nghề yêu quê hương, biển, đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.

Lễ hội gắn với việc tổ chức nhiều loại hình hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian, vui chơi giải trí lành mạnh, tạo không khí vui tươi, góp phần xây dựng tác phong văn minh đô thị, văn minh thương nghiệp, phục vụ du khách, phát triển ngành du lịch của huyện Cần Giờ ngày càng tốt hơn.

Chương trình biểu diễn Đờn ca tài tử Nam Bộ tại Lễ hội Nghinh Ông 2022

Ngoài các hoạt động truyền thông giới thiệu Lễ hội gắn liền với quảng bá du lịch, những hình ảnh đẹp về Cần Giờ, khách tham quan còn có dịp trực tiếp tham gia vào các phần lễ tâm linh như: Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Rừng Sác, Lễ Thượng Đại kỳ, thắp hương ở Lăng Ông Thủy tướng, hòa vào dòng người đưa, rước kiệu Ông trên bờ, nghinh Ông trên biển và xem các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao đặc sắc..Bên cạnh đó, còn có các hoạt động hấp dẫn như Đêm hội trăng rằm, giao lưu và thi đấu thể thao, đua xe đạp,...phiên chợ hàng Việt, mua bán sản phẩm OCOP TP. HCM và các tỉnh… 

Quảng Thanh “đắm chìm” trong Lễ hội Nghinh Ông 

Sản phẩm của Quảng Thanh góp mặt tại Lễ hội Nghinh Ông 2022

Trong những ngày lễ hội diễn ra, Quảng Thanh đã cùng du khách “đắm chìm” vào các hoạt động cực kì thú vị như: các cuộc thi trói cua, đua cà kheo, đá bóng cà kheo, đan lưới, múa lân sư rồng… Gian hàng bột rau sấy lạnh Quảng Thanh đã đón tiếp hơn 2000 lượt khách tham quan cùng rất nhiều lời mời hợp tác từ các khách hàng và doanh nghiệp trên toàn quốc.