Quảng Thanh hòa nhịp trong lễ hội văn hóa bản sắc cộng đồng các dân tộc Tây Bắc 

Nằm trong khuôn khổ lễ đón nhận bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò, Yên Bái năm 2022 diễn ra vào ngày 24/09/2022, đã thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan trên toàn quốc. Cùng với người dân Tây Bắc, du khách khắp nơi đổ về để chứng kiến sự vinh danh Xòe Thái.

Lễ đón nhận bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

Lễ hội văn hóa bản sắc cộng đồng các dân tộc Tây Bắc

Tại xã Nghĩa Lộ, Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại cùng với hoạt động khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2022 được diễn ra. 

Chương trình nghệ thuật “Xòe Thái - Tinh hoa miền di sản”

Chương trình nghệ thuật “Xòe Thái - Tinh hoa miền di sản”

Tại lễ hội còn có các hoạt động trưng bày và trình diễn văn hóa các dân tộc; Hội chợ sản phẩm OCOP đặc sản các vùng miền và văn hóa ẩm thực năm 2022 với sự tham gia của 8 tỉnh Tây Bắc và Tp. Hồ Chí Minh. Cùng với Thị xã Nghĩa Lộ các địa phương khác trong tỉnh cũng đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, du lịch mang đậm bản sắc thu hút nhiều lượt khách đến Yên Bái.

Quảng Thanh cùng hòa chung vòng Xòe mùa lễ hội

Hội chợ sản phẩm OCOP đặc sản các vùng miền và văn hóa ẩm thực năm 2022

Quảng Thanh tại Hội chợ sản phẩm OCOP đặc sản các vùng miền và văn hóa ẩm thực năm 2022

Thật vinh dự khi cùng đoàn thể TP. Hồ Chí Minh tham gia lễ hội vô cùng ý nghĩa  và thiêng liêng này. Không những tự hào về nét văn hóa dân tộc mà Quảng Thanh tự hào khi mang những điều bình dị của Việt Nam đến gần hơn với nhân loại. Vì câu nói “ Khi ta đi đến cùng của dân tộc, ta sẽ thấy nhân loại” hãy cùng Quảng Thanh mang cây rau má đi đến tận cùng bạn nhé.