QUẢNG THANH “PHỦ XANH” SỰ KIỆN KẾT NỐI GIAO THƯƠNG THU HÚT HƠN 20.000 LƯỢT KHÁCH

Ngày 05/08, Quảng Thanh đã có mặt tại sự kiện kết nối giao thương tại công viên Lê Văn Tám, Thành phố Hồ Chí Minh.

Sự kiện Kết nối giao thương - Tăng trưởng xuất khẩu.

“Chương trình kết nối giao thương nhà cung cấp vùng Đồng bằng Sông Cửu Long với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại” là một hoạt động thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2022. Với mục đích nhằm đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, kết nối cung cầu giữa các doanh nghiệp địa phương với các nhà phân phối, doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài.

Tham dự chương trình có đại diện Lãnh đạo UBND các tỉnh thành phía Nam, lãnh đạo các Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch của 18 tỉnh thành phía Nam. Về phía khách quốc tế có đại biểu các Tham tán Thương mại và Trưởng đại diện của các Đại sứ quán, Văn phòng Kinh tế, Tổ chức Xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam như: Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Chile, Indonesia, Đài Loan,…

Các hoạt động đáng chú ý trong sự kiện Kết nối giao thương

Hoạt động chính của sự kiện lần này là Hội nghị kết nối giao thương thu hút gần 400 đại biểu tham dự, bao gồm: đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, các Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư, các Hiệp hội ngành hàng, Đại sứ quán, Tổ chức Xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam và các doanh nghiệp đã và đang phát triển, có tiềm năng xuất khẩu qua các nước .

Ngoài ra, còn có khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu để khách tham quan có cơ hội chiêm ngưỡng các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu của hơn 300 nhà cung cấp đến từ 20 tỉnh với các ngành hàng chủ lực. Khám phá những sản phẩm từ các vùng miền về đồ gỗ, mỹ nghệ, nông hải sản, sản phẩm đạt OCOP, thực phẩm chế biến,...Thưởng thức những món ăn đặc sản, trải nghiệm những sản phẩm bột nông sản hấp dẫn. Thỏa sức lượn quanh, “sống ảo” trong sự kiện với quy mô thu hút hơn 20.000 lượt khách tham quan.

Trong thời gian diễn ra chương trình, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội sẽ phối hợp với Bộ phận Thu mua của Tập đoàn AEON Việt Nam khảo sát, lựa chọn các đơn vị, doanh nghiệp, chủ thể OCOP có tiềm năng để bố trí kết nối giao thương, trao đổi cơ hội hợp tác trở thành nhà cung cấp của Tập đoàn trong tương lai. Các doanh nghiệp sẽ được cung cấp thông tin về hướng dẫn chào hàng, quy định về tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa đối với nhà cung cấp để các đơn vị, doanh nghiệp chủ động nghiên cứu, nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh tiến tới trở thành nhà cung cấp của Tập đoàn AEON Việt Nam.

Quảng Thanh đón khách “tấp nập” cùng nhiều lời mời hợp tác, mở rộng thị trường Bột rau sấy lạnh Quảng Thanh.

Sự kiện sẽ được diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 05/08-09/08/2022. Bột rau sấy lạnh Quảng Thanh đã có cơ hội được kết nối giao thương và đón tiếp các doanh nghiệp trên toàn quốc và quốc tế. Bên cạnh đó, gian hàng Bột rau sấy lạnh Quảng Thanh may mắn thu hút được hàng nghìn khách tham quan trong và ngoài nước tại sự kiện đến, để thưởng thức và trải nghiệm những ly rau má thanh mát giải nhiệt mùa hè và được tư vấn về các loại bột rau dinh dưỡng khác, có thể cung cấp chất xơ tức thì, giúp nâng tầm nông sản Việt Nam. Ngoài ra, Quảng Thanh còn nhận được rất nhiều lời ngỏ ý hợp tác xuất khẩu từ các doanh nghiệp và nhượng quyền đại lý, nhà phân phối từ hàng trăm khách tham quan.