TỔNG KẾT 10 NĂM THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG “NGƯỜI VIỆT NAM ƯU TIÊN DÙNG HÀNG VIỆT NAM” TẠI THÀNH ỦY TP.HCM

Mới đây ngày 20/04/2019, tại Thành Ủy TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện thông báo kết luận số 264-TB/TW, ngày 31/07/2009 của Bộ Chính trị về tổ chức Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Cuộc vận động được triển khai xuất phát từ tinh thần yêu nước, khuyến khích người lao động Việt và hỗ trợ doanh nghiệp trong nước bắt kịp nguyên tắc sản xuất kinh doanh theo cơ chế thị trường và phát triển bền vững.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thiện Nhân - Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh chỉ đạo: “Để cuộc vận động được lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng thì công tác tuyên truyền phải thường xuyên, liên tục, là giải pháp hàng đầu tạo sự đồng thuận xã hội cao, qua đó xây dựng thói quen, nét văn hóa dùng hàng Việt. Trong bối cảnh hiện nay, thị trường đang cạnh tranh gay gắt, đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải nỗ lực nhiều hơn trong việc sản xuất đa dạng mẫu mã hàng hóa, chất lượng tốt để cạnh tranh hiệu quả với hàng nước ngoài đang thâm nhập mạnh mẽ vào nước ta, khẳng định chất lượng, giá trị của hàng Việt; các sở ban ngành TP cần phải tăng cường hệ thống phân phối, nối dài cánh tay hàng Việt đến các vùng sâu - vùng xa, để tạo sức sống mạnh mẽ cho hàng Việt trên thị trường. Đây là cuộc "tập trận" quan trọng để đưa hàng hóa Việt Nam ra thị trường quốc tế”.

Bên cạnh khu vực trưng bày của các đơn vị tiên phong triển khai công tác “Người Việt Nam Ưu Tiên Dùng Hàng Việt Nam” còn có cả những sản phẩm của các doanh nghiệp tiêu biểu như Sữa Bò Củ Chi, Nấm Việt, Dưa lưới, Gạo Tươi, Bánh Tráng LyAn Đức Thành, Khô Các Tương Lai,…và Bột Rau Sấy Lạnh Quảng Thanh cũng hân hoan góp mặt trong Hội nghị như một đại diện tiêu biểu cho sản phẩm Việt dành cho người Việt chất lượng cao. 

 Hội nghị đề ra định hướng: Trong thời gian tới Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại TP.HCM sẽ tập trung chủ yếu vào ba đối tượng là các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng để nâng cao tính hiệu quả và thiết thực.

Theo đó, cộng đồng doanh nghiệp thành phố sẽ luôn nỗ lực hết mình nhằm cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá cả hợp lý để đảm bảo yêu cầu Hàng Việt chinh phục người tiêu dùng Việt.”